Kết quả tìm kiếm cho "liên hợp quốc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 36005
Kinh tế tuần hoàn là mô hình kinh tế dựa trên nguyên lý cơ bản “đầu ra của sản phẩm này là đầu vào của sản phẩm khác”, tạo ra một vòng lặp lại mang tính khép kín.
Theo Cục Cảnh sát giao thông, 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ (từ ngày 25/1 đến ngày 30/1), toàn quốc xảy ra 308 vụ tai nạn giao thông, làm chết 137 người, bị thương 257 người. So với cùng kỳ năm 2024 giảm 189 vụ (38,03%), giảm 101 người chết (42,44%), giảm 167 người bị thương (39,39%).
Ngày 30/1, thông tin từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trong 5 ngày nghỉ Tết (từ ngày 25 - 29/1/2025), các cơ sở y tế trong toàn quốc đã ghi nhận 414.006 người đến khám, cấp cứu.
OpenAI ra mắt ứng dụng ChatGPT chuyên dụng cho chính phủ Mỹ, cho phép cơ quan này nhập thông tin vào mô hình trí tuệ nhân tạo trong "môi trường an toàn".
Hãng Thông tấn Kyodo ngày 30/1 dẫn các nguồn thạo tin cho biết Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba đang thu xếp chuyến thăm Mỹ để tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 7/2.
Ngành thủy sản Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2025, với khả năng vươn tới mốc 11 tỷ USD, đánh dấu bước phục hồi quan trọng sau năm 2024. Tuy nhiên, để đạt được kết quả này, ngành thủy sản cần phải vượt qua không ít thách thức, đồng thời tận dụng các cơ hội tiềm năng.
Sự tiến bộ của Việt Nam trên các bảng xếp hạng không chỉ phản ánh quy mô và giá trị của nền kinh tế, năng lực giải quyết các vấn đề xã hội, mức độ hấp dẫn đầu tư nước ngoài, ảnh hưởng ngoại giao...
Ngày 30/11/2024, 443/454 ĐBQH biểu quyết thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, biến giấc mơ sau gần 20 năm sắp thành hiện thực.
Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa không chỉ đáp ứng nhu cầu về văn hóa ngày càng cao của nhân dân mà còn góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và đóng góp vào kho tàng di sản văn hóa thế giới.
Văn hóa ẩm thực được xem là yếu tố không thể tách rời của du lịch. Ngày nay, ẩm thực được nâng tầm lên thành một nghệ thuật. Giá trị văn hóa ẩm thực được thể hiện trong cách chế biến hay cách ăn uống theo đúng kiểu của người dân địa phương. Nắm bắt lợi thế của ẩm thực trong quảng bá văn hóa, kích cầu du lịch, thu hút du khách, những năm gần đây, nhiều địa phương đã chú trọng để phát triển ưu thế này.
An Giang - vùng đất của những cánh đồng lúa vàng óng, rừng tràm xanh ngát và những ngôi chùa cổ kính, là một trong những điểm đến hấp dẫn của miền Tây Nam Bộ. Với vị trí địa lý thuận lợi, cùng sự đa dạng về văn hóa, dân tộc và cảnh quan thiên nhiên, An Giang sở hữu tiềm năng du lịch vô cùng to lớn. Chính sự giao thoa giữa đồng bằng, sông Mekong và vùng núi đã tạo nên bức tranh thiên nhiên đa dạng, tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách gần xa.
Là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh, ẩm thực đa dạng, văn hóa phong phú, An Giang được xem là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Để phát triển “ngành công nghiệp không khói” trở thành ngành động lực cho phát triển kinh tế, tỉnh An Giang nỗ lực nghiên cứu xây dựng, đa dạng các sản phẩm du lịch, phát triển các loại hình du lịch đặc trưng phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của địa phương…